Tư vấn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam

Những năm gần đây, xu hướng các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào nền kinh tế Việt Nam ngày càng gia tăng, tạo nên hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực FDI. Tổ chức, cá nhân khi thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam có thể tham khảo dịch vụ do LNP Law cung cấp.

Bài viết: Hai phương án thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam theo quy định mới nhất hiện nay

Bài viết: Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Các văn bản chính điều chỉnh hoạt động đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam

– Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA);
– Luật Đầu tư 2014;
– Luật doanh nghiệp
Ngoài ra, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà nhà đầu tư còn cần tham khảo một số luật và văn bản dưới luật chuyên ngành sau khi thành lập công ty Hàn Quốc.

Những lưu ý khi khi thành lập công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Trong trường hợp đầu tư kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà Nhà đầu tư Hàn Quốc có thể cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nhất định gồm:

– Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn: Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư Hàn Quốc phải tuân theo quy định pháp luật VN và các ĐƯQT mà VN đã tham gia hoặc là thành viên và lĩnh vực hoạt động

– Điều kiện về hình thức đầu tư;

– Điều kiện về phạm vi hoạt động đầu tư;

– Điều kiện về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;

– Điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

thanh lap cong ty

Thủ tục thành lập công ty Hàn Quốc tại Việt Nam 

Bước 01: Đăng ký dự án đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đối với một số loại dự án đầu tư lớn và đặc biệt theo quy định của pháp luật, Nhà đầu tư Hàn Quốc cần thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 02: Đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công bố mẫu con dấu tròn của công ty, đăng ký kê khai và nộp thuế qua mạng, treo biển hiệu công ty, góp vốn điều lệ và một số công việc cần thiết khác để triển khai hoạt động của Công ty.

Ngoài ra, đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cụ thể, Công ty được thành lập cần phải đảm bảo có đủ điều kiện trước khi triển khai kinh doanh. Các loại điều kiện cần đảm bảo có thể là một trong các hình thức điều kiện sau: Giấy phép, Giấy chứng nhận đủ điều kiện, Chứng chỉ hành nghề, Chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, Văn bản xác nhận, các hình thức khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Kết quả nhà đầu tư nhận được khi thành lập công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Hàn Quốc;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp;
  • Con dấu chức danh và pháp nhân của Công ty;
  • Biển công ty;
  • Hóa đơn điện tử, chữ ký số;
  • Tài khoản vốn đầu tư của nhà đầu tư;
  • Tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp;
  • Kê khai và nộp thuế ban đầu..

Thời gian

Theo quy định của pháp luật thời gian để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư là 15 ngày làm việc, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc. Tuy nhiên trên thực tế, thời gian để được cấp 02 loại giấy tờ trên có thể lên đến 25-30 ngày làm việc phụ thuộc vào số vốn cũng như ngành nghề mà nhà đầu tư lựa chọn đầu tư.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực luật pháp với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. LNP LAW tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong các lĩnh vực Đầu tư, Sở hữu trí tuệ, Kinh doanh, Đất đai. Bài viết trên đã tóm tắt Tư vấn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam.

Khách hàng khi thành lập công ty có thể sử dụng các dịch vụ pháp lý sau do chúng tôi cung cấp:

– Tư vấn, hỗ trợ, trả lời các câu hỏi và câu hỏi của khách hàng liên quan đến trình tự, thủ tục thành lập công ty

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng;

– Thực hiện các thủ tục thành lập công ty cho khách hàng;

– Các công việc khác theo yêu cầu của khách hàng.