Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại 2020

Chúng ta phải làm gì khi xảy ra tranh chấp hợp đồng thương mại, khi các bên không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng hoặc không thực hiện đúng nghĩa vụ hợp đồng sẽ xảy ra tranh chấp. Có những cách giải quyết như thê nào?

Đọc thêm: Tư vấn soạn thảo hợp đồng thương mại mới nhất năm 2020

Đọc thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội nhanh nhất

1. Căn cứ pháp lý:

  • Luật Thương mại 2005;
  • Luật Trọng tài thương mại 2010;
  • Bộ Luật dân sự 2015,
  • Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

 

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại 2020 1

2. Tranh chấp hợp đồng thương mại được hiểu như thế nào?

– Hợp đồng thương mại là sự thỏa thuận giữa các chủ thể kinh doanh với nhau và với các bên có liên quan về việc xác lập, thay đổi, hoặc chấm dứt các quyền và nghĩa vụ trong hoạt động thương mại.

– Tranh chấp hợp đồng thương mại là khi thực hiện nghĩa vụ và quyền của các bên, một trong hai bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các thỏa thuận đã cam kết trong hợp đồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp thương mại.

– Các đặc điểm của tranh chấp thương mại:

  • Có quan hệ hợp đồng thương mại;
  • Có sự vi phạm đến quyền và nghĩa vụ một trong hai bên;
  • Có sự bất đồng quan điểm, ý kiến.

3. Quy trình xử lý tranh chấp hợp đồng thương mại:

Thứ nhất, phương thức thương lượng, hòa giải: Khi một hợp đồng được giao kết sẽ quy định về việc nếu xảy ra tranh chấp thì giải quyết tranh chấp bằng việc thương lượng thỏa thuận. Việc các bên cùng nhau thỏa thuận để đi đến thống nhất một phương án giải quyết cho mâu thuẫn trong hợp đồng này và họ tự nguyện cùng nhau thực hiện phương án trên.

Thứ hai, giải quyết bởi Trọng tài thương mại: Phương thức này có sự tham gia của bên thứ ba là hội đồng trọng tài và các bên tranh chấp được quyền lựa chọn trọng tài viên, địa điểm và thời gian giải quyết.

Thứ ba, giải quyết tranh chấp thông qua Tòa án: Các quyết định của Tòa án mang tính cưỡng chế vì vậy mà nếu hợp đồng phát sinh tranh chấp mà một bên vi phạm thì phải bồi thường cho bên còn lại. Tuy nhiên, thời gian giải quyết tranh chấp sẽ bị kéo dài.

4. Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại của LNP Law:

Chúng tôi chuyên tư vấn và giải quyết các loại tranh chấp về hợp đồng, trong đó có các loại tranh chấp hợp đồng thương mại như sau: hợp đồng mua bán hàng hóa, hợp đồng cung ứng dịch vụ, …

Dịch vụ tư vấn của chúng tôi gồm có:

– Tiếp nhận yêu cầu, phân tích, đưa ra tư vấn liên quan đến hợp đồng thương mại;

– Tư vấn hình thức, lựa chọn luật áp dụng, ngôn ngữ để giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại;

– Hỗ trợ trong quá trình đàm phán, giải quyết tranh chấp hợp đồng để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng;

– Hỗ trợ khách hàng trong quá trình tố tụng;

– Theo dõi việc thực hiện giải quyết tranh chấp hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng.

Vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của LNP Law:

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực luật pháp với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. LNP LAW tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong các lĩnh vực Tố tụng, Đầu tư, Sở hữu trí tuệ, Kinh doanh, Đất đai. Bài viết trên đã tóm tắt Tư vấn Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại .

Hy vọng rằng với bài viết của chúng tôi sẽ giải quyết được những vướng mắc về việc Giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại của doanh nghiệp . Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn pháp lý LNP .