Tại sao phải lập vi bằng?

Tại sao cần phải lập vi bằng? Vi bằng là gì? 

Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.

Vậy thì tại sao cần phải lập vi bằng? Trong thực tế khi tranh chấp có rất nhiều chuyện xảy ra đòi hỏi chúng ta phải có văn bản ghi lại sự việc để đảm bảo tính chính xác của sự việc. Chúng ta cần lập vi bằng trong một số trường hợp vì lý do sau:

  • Vi bằng là văn bản chứng thực các sự kiện, hành vi xẩy ra do Thừa phát lại lập theo yêu cầu, thỏa thuận của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Lập vi bằng nhằm tạo lập, bổ sung nguồn chứng cứ bảo vệ tốt hơn các quyền và lợi ích hợp pháp của các bên khi bị xâm phạm trong quan hệ dân sự.
  • Trong thực tế, không phải lúc nào chứng cứ bạn đưa ra cũng hợp pháp. Để đảm bảo tính hợp pháp đối với các chứng cứ liên quan chúng ta nên lập vi bằng. Vi bằng có thể được sử dụng trong xét xử và các quan hệ pháp lý khác
  • lập vi bằng có thể giúp loại trừ rủi ro pháp lý đối với cá nhân, tổ chức

Chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ pháp lý liên quan tới vi bằng. Để yêu cầu dịch vụ và nhận được sự tư vấn từ đội ngũ luật sư của chúng tôi nhanh nhất, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ Khách hàng những giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Rất hân hạnh được hợp tác và đồng hành cùng Quý Khách hàng!

Liên hệ Hotline: 024.63.2929.36 hoặc Email: lawyer@lnplegal.com​ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *