Thay đổi địa chỉ người đại diện theo pháp luật cần làm những thủ tục gì?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là người được ghi nhận trong nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do vậy, khi có sự thay đổi thông tin về địa chỉ của người đại diện theo pháp luật – thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh- thì cần phải thông báo tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để cập nhật thông tin mới. Vậy thủ tục cần làm khi Người đại diện theo pháp luật thay đổi địa chỉ là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm: Thay đổi người đại diện theo pháp luật phải làm gì?

Người đại diện theo pháp luật là gì?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

nguoi dai dien theo phap luat

Trình tự, thủ tục thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ người đại diện theo pháp luật

Hồ sơ thay đổi địa chỉ người đại diện theo pháp luật gồm những tài liệu sau:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với Công ty Cổ phần hoặc Đại hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH về việc thay đổi về địa chỉ người đại diện theo pháp luật
  • Biên bản họp
  • Danh sách mới cổ đông đối với Công ty Cổ phần hoặc thành viên đối với Công ty TNHH.
  • Bảo sao công chứng GCN đăng ký doanh nghiệp
  • Bản sao công chứng người đại diện theo pháp luật

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ người đại diện theo pháp luật

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi tên đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn xử lý hồ sơ: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi tiến hành thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp:

Doanh nghiệp không được thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong các trường hợp sau:

– Đã bị Phòng Đăng ký kinh doanh ra Thông báo về việc vi phạm của doanh nghiệp thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc đã bị ra Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Đang trong quá trình giải thể theo quyết định giải thể của doanh nghiệp;

– Theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ quan thi hành án hoặc cơ quan công an.

nguoi dai dien theo phap luat

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

  • Là Công ty chuyên về lĩnh vực dân sự, sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, đầu tư, Chúng tôi tự hào mình là một trong những nhà cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam.
  • Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng mình sẽ làm hài lòng Quý khách bởi chất lượng dịch vụ của mình.
  • Qua những khâu tuyển chọn chặt chẽ và nghiêm khắc, mỗi một chuyên viên tư vấn pháp lý của chúng tôi đều là những người đã hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước, đáp ứng được kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế.

Hy vọng rằng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giải quyết được những vướng mắc của Thay đổi địa chỉ người đại diện theo pháp luật phải làm những thủ tục gì? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc, Quý khách hàng có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn pháp lý LNP

LNP LAW

‣ Address: No. 225A Nguyen Ngoc Vu, Trung Hoa, Cau Giay, Ha Noi.
‣ Email: lawyer@lnplegal.com
‣ Tel: 024 6329 2936
‣ Hotline: 0832929912
‣ Website: lnplegal.com – luatsutuvanluat.com
‣ Linkedin: linkedin.com/company/lnplegal
lawfirmvietnam.com – fdivietnam.net #foreigninvestors #vietnam