Điều kiện góp vốn thành lập công ty của nhà đầu tư Úc

Hội nhập nền kinh tế thế giới, Việt Nam ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, Úc là một trong số những nước đầu tư thành lập công ty nhiều tại Việt Nam. Vậy điều kiện góp vốn thành lập công ty của nhà đầu tư Úc là gì ?

Điều kiện góp vốn thành lập công ty của nhà đầu tư Úc

  • Hộ chiếu công chứng của người Úc hoặc giấy chứng nhận đkkd với tổ chức
  • Có năng lực tài chính để thực hiện dự án: Cá nhân người úc chứng minh thông qua việc chuẩn bị: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm mang tên nhà đầu tư với số tiền tương ứng đầu tư tại Việt Nam; hoặc báo cáo tài chính đồi với tổ chức đầu tư
  • Nhà đầu tư úc phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án: Tức có hợp đồng thuê nhà hoặc thuê văn phòng tại Việt Nam để đăng ký trụ sở công ty. Lưu ý thuê nhà chung cư, nhà tập thể. Yêu cầu bên cho thuê cung cấp: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp thuê của Công ty thì cần cung cấp: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (có chức năng kinh doanh bất động sản), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà cho thuê, Giấy phép xây dựng toà nhà.
  • Với mỗi ngành nghề khác nhau thì có quy định khác nhau về tài liệu, điều kiện riêng phù hợp với pháp luật Việt Nam, biểu mẫu cam kết WTO, các hiệp định song phương hoặc đa phương mà Việt Nam và Úc kí kết.
  • Ví dụ như nhà đầu tư Úc đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán ngoại trừ điều kiện chung về vốn cũng như trụ sở kinh doanh thì bản thân tổ chức đầu tư phải hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và đã có thời gian hoạt động tối thiểu là 2 năm liền trước năm tham gia góp vốn thành lập mới ….

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về điều kiện góp vốn thành lập công ty của nhà đầu tư Úc. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ kênh thông tin ở phía dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *