Đăng ký thương hiệu cho các đặc sản địa phương

 

Việt Nam là một nước có nhiều vùng khí hậu địa lý, mỗi vùng lại có những đặc sản riêng. Với nền kinh tế phát triển như hiện nay thì việc mở rộng phân phối các đặc sản đó là một điều tất yếu, để tránh bị các cá nhân tổ chức khác làm ảnh hưởng đến hình ảnh, chất lượng sản phẩm của địa phương thì địa phương có đặc sản nên tiến hành đăng ký bảo hộ để tránh bị xâm phạm.

Khác với việc đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, việc đăng ký tên địa danh cho các đặc sản địa phương thuộc cơ chế điều chỉnh hoàn toàn khác.

 

Người dân và chính quyền địa phương, căn cứ vào điều kiện cụ thể của mình, có thể lựa chọn một trong các loại hình đăng ký sau:

 

  • Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.
  • Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
  • Chỉ dẫn địa lý: Chỉ dẫn địa lýlà dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể

Trình tự, thủ tục đăng ký thương hiệu cho các đặc sản địa phương được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký liên quan đến lĩnh vực SHTT. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Tư vấn lựa chọn loại hình bảo hộ
  • Soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ
  • Thực hiện các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền
  • Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ
  • Nhận và trả kết quả cho khách hàng
  • Các dịch vụ sau đăng ký như: tranh chấp, sử dụng bất hợp pháp…

Để yêu cầu dịch vụ và nhận được sự tư vấn từ đội ngũ luật sư của chúng tôi nhanh nhất, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng những giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Rất hân hạnh được hợp tác và đồng hành cùng Quý khách hàng!

Liên hệ Hotline: 024.63.2929.36 hoặc Email: lawyer@lnplegal.com​ để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *