Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Lào mới nhất 2020

Lào là quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam, là đối tác kinh tế của Việt Nam trong nhiều năm. Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, khu vực Tam giác Phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam đang có sự chuẩn bị cho hợp tác trong giai đoạn mới. Theo đó, ba nước sẽ tiếp tục phối hợp xây dựng Quy hoạch Tổng thể phát triển kinh tế – xã hội khu vực Tam giác Phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, xây dựng kế hoạch hằng năm để triển khai Kế hoạch Hành động kết nối ba nền kinh tế. Và để các nhà đầu tư có thể bảo vệ được hoạt động kinh doanh của mình khỏi hành vi xâm phạm tại Lào thì có thể tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm/dịch vụ của mình tại Lào.

1.Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Lào gồm:

 • Giấy uỷ quyền được công chứng của người nộp đơn;
 • 20 mẫu nhãn hiệu (kích thước không dưới 50mm x 50 mm và không quá 80 mm x 80 mm);
 • Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên theo công ước Paris (nếu có);
 • Trong trường hợp nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam, 01 bản sao Văn bằng bảo hộ này.
ho so dang ky nhan hieu
ho so dang ky nhan hieu

Lưu ý: Các cá nhân hoặc pháp nhân nước ngoài có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào nếu họ có đại diện hợp pháp tại Lào. Nếu không, các đơn này phải được nộp thông qua đại diện về nhãn hiệu ở Lào.

Các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu:

 • Thẩm định về hình thức: 1 tháng kể từ ngày nộp đơn;
 • Thẩm định nội dung: 06 tháng kể từ ngày công bố đơn;
 • Thời gian cấp bằng sẽ là: 02 tháng.

Nhãn hiệu sẽ có hiệu lực kể từ ngày nộp đơn.

Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Campuchia mới nhất 2020

Lưu ý: Mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ sử dụng cho một nhóm sản phẩm và dịch vụ.

Lào là nước có áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên. Theo đó, nếu có nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trùng nhau hoặc tương tự với nhau cho hàng hóa hoặc dịch vụ tương tự thì quyền đối với nhãn hiệu hàng hóa được cấp cho người nào nộp đơn đăng ký trước tại cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ tại Lào. Vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào nên thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt để bảo vệ quyền lợi của mình.

2.Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

Hiệu lực nhãn hiệu:

 • Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Lào là 10 năm kể từ ngày nộp đơn (hoặc từ ngày ưu tiên, nếu có). Giấy chứng nhận Nhãn hiệu có thể được gia hạn hiệu lực nhiều lần, mỗi lần 10 năm và chủ sở hữu phải nộp lệ phí gia hạn. Đơn xin gia hạn hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu có thể được nộp muộn trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày hết hạn hiệu lực và chủ sở hữu phải nộp lệ phí nộp muộn.
 • Hết 5 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp “Bản tuyên thệ về việc sử dụng/không sử dụng nhãn hiệu”. Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không nộp Bản tuyên thệ, nhãn hiệu sẽ bị đình chỉ hiệu lực nếu có bên thứ 3 yêu cầu.
hieu luc giay chung nhan dang ky nhan hieu
hieu luc giay chung nhan dang ky nhan hieu

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Lào của chúng tôi bao gồm:

 • Thực hiện việc tra cứu và thông báo cho quý khách hàng bằng văn bản kết quả tra cứu nhãn hiệu tại Lào;
 • Soạn thảo hồ sơ và thay mặt chủ sở hữu nhãn hiệu trực tiếp nộp và theo dõi tình trạng hồ sơ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào;
 • Thông báo, tư vấn và xử lý các thiếu sót/từ chối của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) trong quá trình theo dõi đơn;
 • Nhận các công văn, Giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng (Nếu có).

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

 • Là Công ty chuyên về lĩnh vực dân sự, sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, đầu tư, Chúng tôi tự hào mình là một trong những nhà cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam.
 • Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng mình sẽ làm hài lòng Quý khách bởi chất lượng dịch vụ của mình.
 • Qua những khâu tuyển chọn chặt chẽ và nghiêm khắc, mỗi một chuyên viên tư vấn pháp lý của chúng tôi đều là những người đã hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước, đáp ứng được kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế.

Hy vọng rằng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giải quyết được những vướng mắc của Quý khách hàng về những vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc, Quý khách hàng có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn pháp lý LNP 

LNP LAW

‣ Address: No. 225A Nguyen Ngoc Vu, Trung Hoa, Cau Giay, Ha Noi.
‣ Email: lawyer@lnplegal.com
‣ Tel: 024 6329 2936
‣ Hotline: 0832929912
‣ Website: lnplegal.com – luatsutuvanluat.com
‣ Linkedin: linkedin.com/company/lnplegal
lawfirmvietnam.com – lnplegal.com #foreigninvestors #vietnam