Đăng ký nhãn hiệu quốc tế như thế nào?

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu được đăng ký tại Việt Nam thì chỉ có hiệu lực tại Việt Nam. Trong trường hợp người nộp đơn mong muốn xây dựng và phát triển thương hiệu, xuất khẩu hàng hoá/ cung cấp dịch vụ ở nước ngoài thì có thể lựa chọn theo các cách:

– Thông qua tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ của nước ngoài để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại các nước đó.

– Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư Madrid

– Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Thoả ước Madrid

Tùy thuộc vào mục tiêu, định hướng phát triển mà bạn lựa chọn quốc gia đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình tại quốc gia đó.

Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có hai hình thức: nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đó hoặc nộp đơn qua hệ thống Madrid tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO).

  • Hình thức nộp đơn trực tiếp: không phải là thành viên của hệ thống Madrid, nộp đơn trực tiếp. Mọi trình tự, thủ tục, phí/lệ phí, hồ sơ sẽ tuân theo pháp luật của quốc gia đó
  • Hình thức nộp đơn qua hệ thống Madrid: chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở nhiều quốc gia và cá quốc gia đó cũng là thành viên của hệ thống Madrid. Bạn chỉ cần nộp một đơn duy nhất lên Cơ quan Sở hữu trí tuệ WIPO để được bảo hộ cùng lúc tại nhiều quốc gia, giúp bạn tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí.

+ Nếu quốc gia lựa chọn đăng ký là thành viên của Thỏa ước Madrid: bạn cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đó tại quốc gia của mình trước khi tiến hành đăng ký lên Cơ quan WIPO.

+ Nếu quốc gia lựa chọn đăng ký là thành viên của Nghị định thư Madrid: không giống như Thỏa ước Madrid, bạn chỉ cần có chấp nhận hợp lệ hình thức về việc nộp đơn nhãn hiệu tại quốc gia của mình để đáp ứng điều kiện hồ sơ tối thiểu cho việc đăng ký nhãn hiệu lên Cơ quan WIPO.

_________________________________

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, chúng tôi với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý của mình đến khách hàng trên toàn quốc.

Liên hệ Luật sư tư vấn và hỗ trợ tất cả các Dịch vụ liên quan đến Sở hữu trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

LNP LAW

Địa chỉ: số 225A Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02463292936

HOTLINE: 0832929912

Email: info@lnplegal.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *